• Thiết Kế Logo
 • By Mai Tran

Thiết kế logo và những điều phải làm khi khởi nghiệp

Mọi người đều có ý tưởng cá nhân khi ra mắt doanh nghiệp, nhưng tất cả các công ty phải tuân theo nguyên tắc cơ bản giống nhau. Đây là giai đoạn mà bạn nỗ lực hết mình để lựa chọn tất cả các khả năng, phương án và kế hoạch ra mắt tốt nhất.

Bạn vẫn còn bối rối về những điều phải làm và làm sao cho hợp lý thì hãy tham khảo các bước sau đây.

1. Nghiên cứu ý tưởng của bạn

Một số ý tưởng cho bạn động lực để khởi động doanh nghiệp thu lợi nhuận cao. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, hãy nghiên cứu về các ý tưởng này. Thêm số liệu thống kê thực tế vào kế hoạch của bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ làm những gì cần làm.

Bạn có thể tự mình nghiên cứu hoặc thuê các chuyên gia để tìm cho bạn những thông tin liên quan sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn. Dưới đây là một số câu hỏi tự vấn khi tiến hành nghiên cứu

 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn có cần thiết cho xã hội không?
 • Đối tượng nào là mục tiêu của bạn và nhu cầu của họ như thế nào trong lĩnh vực bạn quan tâm? Họ cần gì trong ngành? Điều gì kích thích sự quan tâm của họ?
 • Làm thế nào để cạnh tranh hiệu quả trong lĩnh vực này? Đối thủ đã sử dụng chiến lược gì để phát triển mạnh? Hiểu trò chơi của bạn giúp bạn định vị chính mình trong khu vực.
 • Làm thế nào ý tưởng của bạn sẽ phù hợp với ngành công nghiệp hoặc cộng đồng? Bạn có cung cấp bất kỳ sản phẩm nào đặc biệt hơn không?
 • Bạn sẽ sử dụng kế hoạch gì để giải quyết nhu cầu của khách hàng và vượt qua các thử thách?

Xem thêm: Thiết Kế Logo Công Ty Theo Phong Thủy

2. Tạo kế hoạch kinh doanh

Vẽ ra kế hoạch kinh doanh là một bước thiết yếu khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình. Với kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ có lộ trình rõ ràng về những gì bạn dự định làm khi ra mắt doanh nghiệp, nó gồm các bước cần thực hiện và mục tiêu của bạn trong việc đảm bảo doanh nghiệp phát triển.

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có một kế hoạch kinh doanh độc đáo riêng, không có định dạng chung hoặc lộ trình để làm theo khi thiết lập doanh nghiệp. Và bạn không nên bỏ qua bước này vì nó giúp bạn cảm thấy vững chắc ở giai đoạn ban đầu. Hãy làm nổi bật các mốc và điểm bắt buộc để giúp bạn thiết lập sự tăng trưởng nhất quán.

Xem thêm: Thiết kế Logo chuyên nghiệp được khách hàng đánh giá cao

3. Tạo một bản kế hoạch tài chính cụ thể

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn muốn kinh doanh, lúc đầu bao giờ bạn cũng phải bỏ ra một khoản phí dù ít hay nhiều để phát triển doanh nghiệp cho đến khi nó đạt đến mức có thể tạo thu nhập và hỗ trợ chính nó.

Với kế hoạch tài chính cụ thể sẽ giúp bạn có được nguồn vốn mà bạn cần cho các chi phí khác nhau: văn phòng hoặc mặt bằng cửa hàng, hóa đơn tiền điện và tiền bảo hiểm,...

4. Xác định cấu trúc phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Mô hình kinh doanh bạn muốn điều hành là gì? Bạn có thể đăng ký kinh doanh với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, công ty, LLC (Công ty trách nhiệm hữu hạn) hoặc là đối tác. Sự lựa chọn là của bạn.

Tuy nhiên, một điều cần nhớ là cấu trúc doanh nghiệp bạn chọn liên quan tới trách nhiệm pháp lý, tờ khai thuế và tên doanh nghiệp bạn muốn đăng ký. Tuy nhiên, có thể thay đổi cấu trúc sau này. Tại sao không bắt đầu với một cái đơn giản và cập nhật nó khi doanh nghiệp phát triển? Bạn có thể liên hệ một luật sư để tư vấn giúp bạn xác định đâu là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem Thêm: Sự tăng trưởng của công ty thiết kế Logo TPHCM và ích lợi của điều đó?

5. Thiết kế nhận diện thương hiệu

Điều cuối cùng và cũng quan trọng nhất trong các bước chính là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, đây là điểm thiết yếu quyết định lượng khách hàng đến với bạn. Nó giúp doanh nghiệp của bạn phát triển chuyên nghiệp hơn, tạo được niềm tin và giữ khách hàng ở lại với bạn, chúng giúp duy trì bản sắc và tiếng nói kinh doanh của bạn.

Nhận diện thương hiệu giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Với thiết kế đồ họa đẹp, thu hút và ấn tượng thương hiệu của bạn sẽ tạo ra tác động lớn đến cộng đồng.

Xem thêm: 7 Xu hướng thiết kế website năm 2020

Comment
Tin Mới
xay-dung-thuong-hieu-vuot-qua-khoang-cach-mang-chung-ta-lai-gan-nhau
 • Ngày 03 tháng 04 năm 2020
 • Xây dựng thương hiệu
 • By Tong Hop

Xây Dựng Thương Hiệu Vượt Qua Khoảng Cách Mang Chúng Ta Lại Gần Nhau

Xem thêm →
duy-tri-he-thong-ban-hang-trong-cuoc-khung-hoang
 • Ngày 30 tháng 03 năm 2020
 • Xây dựng thương hiệu
 • By Tong Hop

Duy Trì Hệ Thống Bán Hàng Trong Cuộc Khủng Hoảng

Xem thêm →